Nước Úc luôn nằm trong những điểm dừng chân lý tưởng của các học sinh, sinh viên muốn theo học ở một quốc gia nói tiếng Anh. Chắc hẳn, với mỗi bạn trẻ sẽ có lý lẽ riêng để lựa chọn nước Úc làm điểm đến du học cho bản thân. Hãy cùng Sao Việt tìm hiểu 3 ngành hot nên theo học tại "xứ sở kangaroo" nhé!

1. Nhóm ngành sức khỏe

• Cơ hội việc làm sau khi ra trường rộng mở và cơ hội được ưu tiên làm việc lâu dài.
  • Chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới: Úc có đến 3 trường đại học danh tiếng có mặt trong top 50 trường đại học hàng đầu: Đại học Sydney, Đại học Monash, Đại học Melbourne.
  • Sinh viên tốt nghiệp nhóm ngành Sức khỏe có cơ hội nhận mức thu nhập cao, bình quân 73,000 AUD/năm.

2. Khoa học Máy tính - Công nghệ Thông tin

• Hiệp hội Máy tính Australia (ACS – Australia Computer Society) giám sát nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo tại Úc.
  • Nhu cầu tuyển dụng lớn (riêng bang Victoria cần đến 40.000 nhân lực). Do vậy, Khóa học máy tính – Công nghệ thông tin nằm trong danh sách ngành nghề ưu tiên định cư của Úc.
  • Tổng mức lương trung bình của ngành Khoa học Máy tính rất cao, khoảng 180,870 AUD/năm.

3. Quản trị Kinh doanh

• Cái nôi của hàng ngàn MBA Việt Nam: Đây là một ngành học rất phát triển và nhiều cơ sở giáo dục của Úc cung cấp các khóa học chất lượng về Quản trị Kinh doanh cũng như các lĩnh vực liên quan cho sinh viên quốc tế.
  • Mức lương ngành Quản trị kinh doanh trung bình ở Úc là 79,418 AUD/năm.