Bắt đầu từ 1/7/2023, sinh viên quốc tế tại Úc có thể làm thêm lên đến 48h/ 2 tuần. Sự thay đổi này được thông qua nhằm cung cấp cho sinh viên quốc tế sự linh hoạt hơn trong việc tự hỗ trợ bản thân, trong khi đó vẫn có thể đảm bảo việc học.
Tuy nhiên, đối với các sinh viên đang làm thêm tại các trung tâm chăm sóc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trước 9/5/2023 sẽ không bị giới hạn giờ làm việc cho đến hết 31/12/2023.
Một số điểm cần lưu ý:

• Học sinh không được đi làm thêm cho đến lúc khai giảng khóa học
  • Trong thời gian đi học, học sinh có thể đi làm thêm lên đến 48h/ 2 tuần (part-time hoặc full-time).
  • Trong các kì nghỉ theo quy định của trường, sinh viên được phép làm không giới hạn thời gian.
  • Nếu khoá học bao gồm thời gian thực tập/ làm thêm, thời gian này sẽ không tính vào lượng 48h/ 2 tuần.
  • Đối với sinh viên học Master Research hoặc PhD, không giới hạn thời gian làm thêm.

Úc vẫn đang có nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút sinh viên quốc tế đến học tại quốc gia này, các bạn học sinh-sinh viên quan tâm vui lòng liên hệ Sao Việt để được tư vấn nhé!