Nhắc đến du học tại UK các bạn học sinh thường hay nghĩ đến các thành phố quen thuộc như London, Manchester, Birmingham, Sussex, Liverpool...

Hôm nay Sao Việt sẽ giới thiệu tới các bạn thành phố Edinburgh - thủ đô của Scotland thuộc Vương quốc Anh, đây cũng là một điểm đến du học hấp dẫn cho sinh viên quốc tế.

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN EDINBURGH?

• Trung tâm tài chính lớn #17 toàn thế giới và #6 tại Châu Âu (Global Financial Centre Index 2020). Edinburgh đã là trung tâm dịch vụ tài chính kể từ khi Ngân hàng Scotland được thành lập tại thành phố này hơn 300 năm trước. Thành phố thường xuyên được xếp hạng trong số các trung tâm tài chính hàng đầu thế giới theo Global Financial Centre Index. Các lĩnh vực tài chính tập trung thế mạnh về quản lý tài sản, ngân hàng, bảo hiểm nhân thọ và lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech).
  • #10 tiềm năng kinh tế và cơ hội việc làm tính đến cuối năm 2023 (Insider.Co.Uk, 2022)
  • Tại Edinburgh, một loạt các công ty khởi nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao và các tên tuổi toàn cầu như Microsoft, Apple và Amazon mở ra. Các lĩnh vực thế mạnh cụ thể bao gồm công nghệ tài chính, điện tử và trò chơi điện tử phát triển tại thành phố này.
  • Lực lượng lao động có tay nghề cao, cơ sở chi phí cạnh tranh và chất lượng cuộc sống nổi tiếng khiến Edinburgh trở thành địa điểm ưa thích của các doanh nghiệp từ công ty khởi nghiệp đến các công ty đa quốc gia.
  • #6 thành phố đẹp nhất thế giới. Thành phố giàu lịch sử, văn hóa và di sản nghệ thuật. Cơ hội trải nghiệm nền văn hóa cổ kính với hàng loạt các lễ hội xuyên suốt quanh năm, các lễ hội nổi tiếng như Edinburgh International Festival, Hogmanay celebrations, Fringe Festival
  • #3 thành phố an toàn nhất thế giới
  • #2 thành phố lý tưởng nhất UK cho sinh viên

Các trường đại học tọa lạc tại Edinburgh:

• Heriot Watt University
  • Edinburgh Napier University