Yêu cầu Genuine Temporary Entrant (GTE) - Thư trình nhập cảnh tạm thời đúng mục đích quan trọng mà tất cả sinh viên quốc tế phải nộp để xin thị thực du học tại Úc.

Các bạn học sinh quan tâm du học Úc vui lòng xem thông tin hướng dẫn bên dưới để nắm được các yêu cầu về GTE nhé!

Làm thế nào để tuân thủ yêu cầu GTE?

• Sinh viên phải nộp một bản personal statement về ý định nhập cảnh tạm thời vào Úc với tư cách sinh viên.
  • Personal statement này nên được viết bằng tiếng Anh, thông thường khoảng 500 từ.
  • Personal statement phải làm rõ mục đích và hoàn cảnh của người nộp đơn khi thực hiện học tập tại Úc. Ngoài ra, người nộp đơn cũng có thể đính kèm thêm các tài liệu hỗ trợ để chứng minh những khẳng định được đưa ra trong personal statement của mình.

Khi viết thư Genuine Temporary Entrant (GTE), sinh viên cần tập trung vào việc đáp ứng các tiêu chí quan trọng:

• Trình độ học vấn trước đây.
  • Công việc hiện tại
  • Năng lực tài chính
  • Mục tiêu nghề nghiệp và định hướng cho tương lai

Mẹo khi viết GTE:

• Hãy trung thực và rõ ràng với ý kiến mình nêu ra
  • Tránh thông tin sai lệch.
  • Phải nhất quán trong các ý của mình và cung cấp tài liệu rõ ràng và chính xác để hỗ trợ cho các ý đó
  • Trước khi viết GTE, nên tìm hiểu kỹ về khóa học, trường và hệ thống giáo dục Úc.

Sao Việt luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn cho các bạn lộ trình học tập cũng như hồ sơ xin thư mời học và xin visa. Hãy liên hệ Sao Việt khi bạn có nhu cầu nhé!